"Gần đây thỉnh thoảng 2 bên tinh hoàn liệu có triệu chứng mắc sưng, nóng, không dễ chịu. Hiện nay tinh hoàn 2 bên bị sưng nhẹ tại phần đuôi, nóng như mắc sốt. Đồng thời chưa có tình trạng gì không giống. Xin bác sĩ chuyên khoa tư vấn cách chữa trị (T.P)".

Phác đồ điều trị viêm tinh hoàn

Trả lời: Thưa bạn, như hiểu biết trong thư bạn mô tả thì có nguy cơ bạn đã mắc Viêm mào tinh hoàn. Viêm mào tinh hoàn là bệnh tương đối hay gặp tại nước ta, nếu không trị sớm, viêm mào tinh hoàn cấp tính sẽ biến thành viêm mào tinh hoàn mãn tính cùng với có nguy cơ dẫn tới bệnh vô sinh ở đàn ông.

căn nguyên gây viêm mào tinh hoàn:

- Đau nhức tinh hoàn

- thường hay bởi vì vi khuẩn thường hay (E.choli).

- bởi viêm nhiễm ngược dòng từ đường niệu.

- nhiễm khuẩn qua những đường tình dục

Đồng thời còn các chủng không giống hiếm gặp hơn là trực khuẩn lao, vi khuẩn giun chỉ, sán lá..., cũng có khi bởi một số dị dạng bẩm sinh, bài tiết niệu sinh sản bị viêm nhiễm lan tới…

việc trị Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh.

Nếu:

- bởi vì vi khuẩn thường: bình thường sẽ dùng kháng sinh đáp ứng vi khuẩn GR(-) như Quinolon, Ciprofloxacin….

- do vi rút đặc hiệu: tùy dạng virus mà lấy thuốc khoa học như lao tinh hoàn thì lấy thuốc kháng lao

tuy vậy để trị bệnh hiệu quả, người bị bệnh nên tới khoa tiết niệu của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để được phỏng đoán bệnh chính xác, khiến toàn diện các kiểm tra quan trọng thì mới đem tới kết quả như ý và thì có phác đồ điều trị viêm tinh hoàn. Vì vậy, chúng tôi tư vấn bạn nên xét nghiệm ở chúng tôi có chuyên khoa Niệu, các chuyên gia sẽ thăm khám có nhất thiết sinh thiết mào tinh hoàn hoặc không để định vị chẩn đoán và chữa đúng.

Đọc thêm: